Những điều cần biết trước khi học nghề spa: Người mới nên đọc!

Học nghề spa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi thời gian học ngắn và khả năng ra nghề nhanh với mức thu nhập hấp dẫn. Nhất là khi ngành làm đẹp đang nổi lên như một xu hướng suốt thập kỷ đã qua

Nghề spa là làm gì

Hiệp Hội SPA Quốc Tế đã đưa ra định nghĩa, ngành spa làm đẹp được bao gồm tất cả các liệu pháp mang lại trạng thái cân bằng cho cơ thể và tâm hồn con người. Vì vậy có thể hiểu, spa là ngành nghề giúp chúng ta biết cách chăm sóc bản thân tốt hơn cũng như có thể tân trang nhan sắc và tăng cường sức khỏe cho nhiều đối tượng khác nhau.

Theo cách vận dụng thông thường, ngành Spa hiện nay là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp với quá trình kết hợp những sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên, cùng với trang thiết bị máy móc tân tiến.

Học nghề spa có khó không

Nghề spa thích hợp cho những bạn trẻ có đủ sự nhiệt huyết, đam mê với nghề nghiệp này. Nghề spa gồm những ngành học chuyên sâu như chăm sóc da mặt và body. Hay những khóa học về phương pháp massage mặt và body. Đều có sự ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình và sức khỏe của con người. Chỉ cần một thao tác sai kỹ thuật cũng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho khách hàng.

Hiện nay, hiện diện rất nhiều tai nạn nghề nghiệp trong ngành được phản ánh với những hậu quả khó lường trước được từ những cơ sở, kỹ thuật viên hành nghề “chui” không có tay nghề. Chính vì vậy sự tận tâm, tỉ mỉ, tinh tế và cẩn trọng là những yếu tố rất quan trọng khi theo đuổi công việc này. Thiếu kiến thức có thể học tập để trau dồi, thiếu kỹ năng có thể rèn luyện để trở nên thuần thục nhưng sự cận trọng thì chỉ có bản thân bạn rèn luyện qua nhiều năm tháng.

Bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi “học spa có khó không”. Bất cứ ai cũng có thể dấn thân vào ngành spa. Điều quan trọng là bạn có thật sự yêu thích công việc hay không, có đủ quyết tâm để chinh phục những khó khăn và đi đến cùng với con đường sự nghiệp đã lựa chọn. Bởi những kiến thức trong ngành thẩm mỹ không quá khó tiếp thu như những lĩnh vực khác. Nó thường gắn liền với cuộc sống thường ngày và rất thân thuộc với những bạn thích làm đẹp.

Học ngành spa ra trường làm gì

Với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo một cách bài bản, bạn sẽ đủ khả năng để trở thành một kỹ thuật viên, chuyên viên tư vấn. Khi đó, cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội hay các thị trường lao động ở nhiều tỉnh thành khác sẽ được mở rộng hơn với bạn. Với những lựa chọn định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai như làm việc tại các cơ sở thẩm mỹ hoặc tự kinh doanh spa.

Yếu tố quyết định mức lương của nhân viên spa

Nghề spa lương bao nhiêu, hẳn sẽ là một trong những yếu tố cân nhắc quan trọng khi bạn đưa ra định hướng nghề nghiệp cho tương lai có nên học spa không. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rõ những yếu tố nào sẽ quyết định mức lương của một nhân viên spa.

Khả năng và thực lực của một kỹ thuật viên spa được đánh giá qua tay nghề và kiến thức trong ngành. Kiến thức là cơ sở để tay nghề được phát triển. Việc bạn lựa chọn theo học các khóa đào tạo chuyên nghiệp để có được chứng chỉ hành nghề. Sẽ là sự khẳng định của việc kiến thức bạn đang sở hữu đã đượ cung cấp một cách bài bản. Điều này sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng Hà Nội. Với những vị trí làm việc tốt cùng mức thu nhập ổn định, đúng với năng lực thực tế của chính bạn.