TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC 20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

20 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Bán công Lê Hữu Trác được thành lập theo Quyết định số 2346/1999/QĐ–UB  ngày 20 tháng 9 năm 1999 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngày 25 tháng 2 năm 2010, UBND tỉnh  ra Quyết định số 517/QĐ-UBND chuyển đổi loại hình hoạt động Trường THPT Bán công Lê Hữu Trác thành Trường THPT công lập Lê Hữu Trác cho đến nay. Trường tọa lạc trên diện tích hơn 11 nghìn mét vuông tại số 47, đường Lê Hữu Trác, TDP 2, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết phấn đấu xứng danh vị thế một ngôi trường mang tên danh y Lê Hữu Trác.

Với tên gọi mới, hình thức tổ chức hoạt động mới, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý từng bước được củng cố, kiện toàn, ngày càng đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Ngày đầu thành lập trường, tập thể cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên có 11 người; với hơn 612 học sinh được biên chế thành 15 lớp (7 lớp 10, 5 lớp 11, 3 lớp 12). Đến nay (năm học 2019 – 2020) trường THPT Lê Hữu Trác có 107 cán bộ, giáo viên, nhân viên được biên chế thành 14 tổ chuyên môn, nghiệp vụ và 4 Ban chuyên trách; với hơn 1600 học sinh, biên chế thành 42 lớp.

Trường được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, có đủ phòng học, phòng đọc cho giáo viên, học sinh học tập, nghiên cứu khoa học. Các phòng thí nghiệm, phòng chức năng có trang thiết bị đủ phục vụ việc dạy và học; có khuôn viên xanh, sạch, đẹp, thoáng mát bảo đảm để thầy giáo, cô giáo và học sinh thỏa sức sáng tạo. Nhờ vậy mà chất lượng dạy và học được nâng cao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và từng bước tạo dựng được niềm tin trong cha mẹ học sinh.

Xác định nâng cao chất lượng dạy và học là mục tiêu quan trọng hàng đầu, trong đó công tác bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định, hiện nay nhà trường đã có 15 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ, 25 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Qua 20 năm, nhiều thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại trường, nay là cán bộ quản lí của nhiều trường THPT khác; nhiều cựu học sinh  của trường đã trở thành những thầy giáo, cô giáo trở về công tác tại trường; nhiều thế hệ học sinh đã thành đạt trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt một nữ sinh đạt danh hiệu Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2017 và tốp 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế giới năm 2018

Kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Trường THPT Lê Hữu Trác là dịp để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường ôn lại chặng đường phát triển, giúp thầy cô giáo và các em học sinh có thêm niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm, góp công sức, trí tuệ vun đắp để truyền thống nhà trường được kế thừa và tiếp nối. Hội đồng sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển Trường THPT Lê Hữu Trác trở thành trường THPT chất lượng cao.