LỄ RA MẮT MÔ HÌNH TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ TẠI TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

LỄ RA MẮT “MÔ HÌNH TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ” TẠI TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

Nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc (ANTQ), góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự tạo hiệu quả thiết thực trong việc giữ gìn An ninh trật tự (ANTT) tại trường THPT Lê Hữu Trác và địa bàn dân cư, sáng ngày 25/9/2023, trường THPT Lê Hữu Trác phối hợp cùng Công An huyện Cư M’gar tổ chức LỄ RA MẮT  “MÔ HÌNH TỰ QUẢN VỀ AN NINH TRẬT TỰ”.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đến dự với Lễ ra mắt “Mô hình tự quản về An ninh trật tự” tại trường THPT Lê Hữu Trác gồm có : đồng chí Nguyễn Công Văn – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Cư M’gar, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; Đồng chí Trung tá Thái Khắc Chính – Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Công An huyện Cư M’gar; Đồng chí Trung tá Nguyễn Như Quyền – Đội trưởng Đội tổng hợp; Đồng chí Thiếu tá Lê Đức Tâm – Đội trưởng đội An ninh; Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Công An Thị trấn Quảng Phú; Công an tỉnh Đăk Lăk; Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Nga, Đội trưởng Đội 7 PV01, Công an tỉnh Đăk Lăk; Ông Phạm Văn Vinh – Trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh trường THPT Lê Hữu Trác; Về phía nhà trường có Thầy giáo Phan Nhật Khánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hữu Trác cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Lê Hữu Trác.

Đ/c Nguyễn Công Văn – Ủy viên BTV Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar phát biểu

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Long Hổ, đại diện nhà trường đã thông qua kế hoạch thực hiện “Mô hình tự quản về An ninh trật tự”. Buổi lễ đã thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo gồm 6 thành viên do ông Phan Nhật Khánh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng ban. Theo đó, Mô hình An ninh trật tự tại trường THPT Lê Hữu Trác có 9 thành viên với 3 tổ tự quản gồm: Tổ Công Đoàn, Tổ Đoàn viên Thanh niên và tổ Tự vê và Bảo vệ. Đây là trường học thứ hai ở huyện Cư M’gar triển khai mô hình tự quản về An ninh trật tự.

Ra mắt Ban Chỉ Đạo – Mô hình “Tự quản về An ninh trật tự tại trường THPT Lê Hữu Trác

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ triển khai thực hiện nội dung theo kế hoạch đã ban hành đảm bảo theo yêu cầu. Tổ Tự quản có nhiệm vụ tham mưu cho Ban chỉ đạo, cấp ủy, Chính quyền thực hiện có hiệu quả Kế hoạch xây dựng Mô hình tự quản về An ninh trật tự; Chỉ thị 09/CT-TW, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 23/11/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk về việc đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới…

Thầy giáo Phan Nhật Khánh – Trưởng Ban chỉ đạo Mô hình Tự quản phát biểu.

Đại diện các Tổ tự quản nhận quyết định thành lập.

Đ/c Trung tá Thái Khắc Chính – Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Công An huyện Cư M’gar phát biểu.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Nga, Đội trưởng Đội 7 PV01, Công an tỉnh Đăk Lăk phát biểu

Sau khi ra mắt mô hình, đại diện các bên đã kí cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy chế, các quy định của pháp luật về an toàn, an ninh trật tự, pháp luật về an toàn giao thông; không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.

Thầy giáo Phan Nhật Khánh – đại diện nhà trường kí cam kết với đồng chí Thái Khắc Chính – trưởng công an huyện Cư M’gar

Mô hình ra đời nhằm giữ gìn An ninh trật tự tại trường học, kịp thời ngăn ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, tuyên truyền vận động các cán bộ giáo viên và học sinh chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, và nội quy của nhà trường. Chủ động phòng ngừa và đấu tranh tố giác tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc ở địa phương.

Mỗi cán bộ, giáo viên và nhân viên phải gương mẫu trong tuyên truyền, vận động học sinh, gia đình và xã hội thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội khác.

Nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan Công an và các cơ quan chức năng ở địa phương để có phương án, kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường giáo dục, định hướng, nắm bắt về tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, giáo viên và học sinh đối với âm mưu và hoạt động chống phá Việt nam của các thế lực thù địch. Tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường không bị kích động, lôi kéo tham gia tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, Công an thị trấn, Công an huyện và các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những tác động tiêu cực trong việc sử dụng dịch vụ internet, trò chơi điện tử, điện thoại di động… đối với học sinh. Đảm bảo nội dung, đổi mới phương pháp giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đối với học sinh trong các môn học chính khoá và hoạt động ngoại khoá. Chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

• Một số hình ảnh tại buổi Lễ ra mắt:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt Mô hình tự quản đến từ thầy giáo Y’ Mac Niê

Tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh trường THPT Lê Hữu Trác

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đại diện Công An huyện Cư M’gar tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Nguyễn Thị Minh Thanh

Ảnh: Trần Cao Nguyên