TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN, HỌC SINH NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) và học sinh. Nhằm phổ biến Pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, ý thức pháp luật, tự giác chấp hành, thực thi pháp luật cho đoàn viên, thanh niên trường THPT Lê Hữu Trác, sáng ngày 6/11/2023, Huyện đoàn CưM’gar đã phối hợp với Công an huyện CưMgar tổ chức Tuyên truyền về An toàn giao thông và Luật An ninh mạng tại trường THPT Lê Hữu Trác.

Tham dự chương trình có Đồng chí Trung tá Lê Hồng Văn – Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công An tỉnh Đăk Lăk ; Đồng chí Đại úy Lê Ngọc Cao Sang – Đội Cảnh sát giao thông, Công An huyện CưM’gar; Đồng chí Y’ Wal Mlô – Huyện ủy viên, Bí Thư huyện Đoàn CưM’gar, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Hữu Trác.

Đ/c Trung tá Lê Hồng Văn –tuyên truyền về Luật An ninh mạng.

Đ/c Đại úy Lê Ngọc Cao Sang – Tuyên truyền về Luật an toàn giao thông đường bộ.

Trong khuôn khổ chương trình, ĐVTN và các em học sinh được phổ biến pháp luật về Giao thông đường bộ, Luật an ninh mạng; bên cạnh đó, các em được giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu, đồng thời được thực hành những biện pháp lái xe an toàn… Thông qua đó, nâng cao hiểu biết của ĐVTN và các em học sinh về ý thức trách nhiệm đối với việc tuân thủ luật giao thông, luật an ninh mạng nói riêng và chấp hành pháp luật nói chung.

Học sinh trường THPT Lê Hữu Trác giao lưu trả lời các câu hỏi Tìm hiểu về Luật giao thông và Luật an ninh mạng.

Các khách mời tham dự chương trình chụp hình kỉ niệm cùng lãnh đạo nhà trường.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị kiến thức pháp luật cơ bản, giúp ĐVTN và học sinh hiểu rõ các quy định của pháp luật trong các lĩnh vực gắn với đời sống, xã hội, góp phần tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật cho ĐVTN và học sinh.

• Một số hình ảnh tại Chương trình:

Nguyễn Thị Minh Thanh

Ảnh: Cao Nguyên và Hoàng Thảo